header-photo
 

ข่าวสารอาเซียน (ASEAN News)

 

จับแล้ว! นางแบบเซ็กซี่ “ติ่นส่าวิ่นจ่อ” ทหารพม่าตั้งด่านสกัดขณะจะกลับย่างกุ้ง

ASEAN News

7 กรกฎาคม 2565 : “ติ่นส่าวิ่นจ่อ” นางแบบเซ็กซี่ชื่อดังของพม่าที่สวมเครื่องแบบทหารรัฐชานเหนือไปร่วมงานแต่งงานที่บ้านไฮ ถูกทหารพม่าตั้งด่านสกัดจับขณะเดินทางไปสนามบินล่าเสี้ยว เพื่อขึ้นเครื่องกลับกรุงย่างกุ้ง ตอนนี้ยังไม่รู้ชะตากรรม

วานนี้ (6 ก.ค.) เวลาประมาณ 11.00 น.ขณะที่ ติ่นส่าวิ่นจ่อ ดาราและนางแบบเซ็กซี่ชื่อดังของพม่า พร้อมกับแฟนหนุ่มกำลังเดินทางอยู่บนถนนที่เชื่อมจากอำเภอเกซี จังหวัดดอยแหลม ขึ้นไปยังอำเภอเมืองไหย จังหวัดล่าเสี้ยว ในภาคเหนือของรัฐชาน ทหารพม่ากลุ่มหนึ่งได้ตั้งด่านสกัดรถของเธอ จากนั้นได้ควบคุมตัวเธอกับแฟนหนุ่มนำไปสอบสวน

ขณะถูกจับ ติ่นส่าวิ่นจ่อ และแฟนหนุ่ม เพิ่งเดินทางออกจากบ้านไฮ อำเภอเกซี ซึ่งเป็นฐานบัญชาการใหญ่ของกองทัพพรรคก้าวหน้ารัฐชาน (SSPP/SSA) หรือกองทัพรัฐชานเหนือ เพื่อจะไปขึ้นเครื่องบินกลับกรุงย่างกุ้ง ที่สนามบินในเมืองล่าเสี้ยว

 

“ติ่นส่าวิ่นจ่อ” เป็นนักแสดงและนางแบบชาวพม่า ที่สร้างชื่อเสียงขึ้นมาจากความกล้าโชว์เนื้อหนังมังสา แต่งกายและถ่ายแบบในชุดวาบหวิว สวนทางกับธรรมเนียม ความเชื่อของชาวพม่า จนทำให้เธอได้ชื่อว่าเป็น “เซ็กซี่ โมเดล” ระดับแนวหน้าของพม่า มีคนรู้จักเธออยู่ในทุกภาค ทุกรัฐชาติพันธุ์ ทั่วประเทศ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thin Zar Wint Kyaw ของเธอ มีผู้ติดตามมากกว่า 2.8 ล้านคน

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ติ่นส่าวิ่นจ่อได้สวม “โคเขียว” เครื่องแบบทหารกองทัพพรรคก้าวหน้ารัฐชาน เพื่อไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาว พ.อ.จายสู้ โฆษกกองทัพรัฐชานเหนือ แม้มีผู้ใหญ่บางคนได้ออกมาเตือนล่วงหน้าแล้วว่าเธอไม่ควรสวม “โคเขียว”ไปร่วมงาน แต่เธอก็ยืนยันว่าจะแต่งตัวเช่นนี้

ก่อนไปร่วมงานแต่งงาน ติ่นส่าวิ่นจ่อเพิ่งเสร็จสิ้นการถ่ายทำสารคดีที่น้ำตกฮายป๋า น้ำตกที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในรัฐชาน อยู่ในอำเภอเมืองสู้ จังหวัดดอยแหลม ห่างออกไปไม่ไกลนัก ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านไฮ

พ.อ.จายสู้ โฆษกกองทัพพรรคก้าวหน้ารัฐชาน ได้ให้สัมภาษณ์กับ Tai TV Online ในวันที่ 4 กรกฎาคมว่า กองทัพพรรคก้าวหน้ารัฐชานได้เชิญติ่นส่าวิ่นจ่อ ให้มาช่วยถ่ายทำสารคดี เพื่อประชาสัมพันธ์ผลงานของพรรคก้าวหน้ารัฐชาน ที่ได้พัฒนาในหลายด้านของพื้นที่บ้านไฮ และอีกหลายแห่งในอำเภอเกซี ซึ่งอยู่ในการควบคุมของกองทัพพรรคก้าวหน้ารัฐชาน ทั้งในด้านการศึกษา สาธารณสุข การสร้างถนนหนทาง และสาธารณูปโภคอื่นๆ

ในการถ่ายทำ ติ่นส่าวิ่นจ่อได้สวมเครื่องแบบทหารของกองทัพพรรคก้าวหน้ารัฐชาน ในฐานะที่เธอเป็นพิธีกรนำเสนอเนื้อหาต่างๆ และในช่วงการถ่ายทำได้ตรงกับวันแต่งงานของลูกสาวของ พ.อ.จายสู้ พอดี เธอจึงได้ไปร่วมพิธีแต่งงานทั้งที่ยังสวมเครื่องแบบทหารกองทัพรัฐชานเหนืออย

จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการแถลงข่าวออกมาอย่างเป็นทางการจากกองทัพพม่าเกี่ยวกับการจับกุมตัวติ่นส่าวิ่นจ่อ และแฟนหนุ่ม ตลอดจนไม่มีผู้ใดทราบว่าเธอและแฟนหนุ่มถูกควบคุมตัวไว้ที่ใด และมีชะตากรรมเป็นเช่นไร.

แหล่งข้อมูล ภาพและข่าว : เมเนเจอร์

กลับหน้าหลัก ข่าวสารอาเซียน