3
header-photo
 

ข่าวสารอาเซียน (ASEAN News)

 

CNN ให้ข้อมูลเที่ยวไทยหลังรัฐปรหาร ชี้ทุกอย่างสงบ-ปกติ

ASEAN News

24 พฤษภาคม 2557 : ซีเอ็นเอ็นเมื่อวันศุกร์(23) นำเสนอรายงานให้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวไทยตามหลังเหตุรัฐประหาร ระบุสถานการณ์บนท้องถนนเป็นไปอย่างสงบ ชาวบ้านใช้ชีวิตตามเดิม ระบบขนส่งต่างๆก็ดำเนินไปอย่างปกติ เพียงแต่ปรับเปลี่ยนเวลาให้เหมาะสมกับเคอร์ฟิว หลังจากก่อนหน้านี้มีคำเตือนจากหลายชาติให้พลเมืองของตนเองอยู่ในความระมัดระวัง

ในรายงานพาดหัว Is Thailand safe for tourists? Essential info for travelers เว็บไซต์ของซีเอ็นเอ็น เกริ่นนำว่ากองทัพไทยแถลงเข้าควบคุมรัฐบาลเมื่อวันพฤหัสบดี (22) ซึ่งเรียกเสียงประณามจากนานาชาติ และก่อความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและพลเมือง และต่อไปนี้คือข้อมูลที่ ซีเอ็นเอ็น ให้แก่นักท่องเที่ยวที่ยังปรารถนาเยือนดินแดนจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของเอเชียแห่งนี้

 

 

สื่อมวลชนชื่อดังแห่งนี้ระบุว่า รัฐประหารครั้งนี้มีขึ้นหลังจาก 2 ขั้วคู่อริทางการเมืองไม่สามารถบรรลุข้อตกลงที่เหมาะสมสำหรับบริหารประเทศ และนัยสำคัญของการรัฐประหารคือการกำหนดเคอร์ฟิวทั่วประะเทศ ซึ่งมีผลตั้งแต่ 22.00 น. ไปจนถึง 05.00 น. จนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามคณะรัฐประหารบอกว่าเที่ยวบินโดยสารทั้งขาเข้าและขาออก ยังได้รับอนุญาตให้ขึ้นลงตามกำหนดแม้อยู่ในระหว่างเวลาเคอร์ฟิว ด้วยทุกท่าอากาศยานในไทยยังคงเปิดให้บริการตามปกติ แต่ขอให้ผู้โดยสารเตรียมเอกสารในการเดินทางให้พร้อม และเผื่อเวลาในการเดินทางมายังสนามบิน

ในส่วนของภาคพื้นดิน ซีเอ็นเอ็นบอกว่าในตอนเช้าของวันศุกร์(23) ท้องถนนเป็นไปอย่างสงบและชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ใช้ชีวิตตามปกติ แม้ทหารได้ตั้งด่านตรวจตามจุดต่างๆทั่วประเทศ โดยนับตั้งแต่มีคำแถลงรัฐประหาร ผู้ประท้วงทั้ง 2 ฝ่ายก็รื้อถอนเวทีชุมนุมตามคำสั่งของกองทัพที่ห้ามรวมกลุ่มทางการเมืองนับตั้งแต่ 5 คนเป็นต้นไป

แหล่งข้อมูล ภาพและข่าว : เมเนเจอร์ .    

กลับหน้าหลัก ข่าวสารอาเซียน